Chủ nhật, 16/06/2019

Bão Florence có thể làm rắn độ..c lan ra ở vùng bờ Đông Mỹ

15/09/2018 12:14
[post_view]

Trong khi siêu bão Florence đổ bộ, người dân bang North Carolina và South Carolina có thể bắt gặp 38 loại rắn độ.c khác nhau, chúng có thể bơi hoặc ẩn nấp dưới những đống đổ nát.

Nhiều chuyên gia lo ngại lũ lụt gây ra bởi siêu bão Florence cho thể khiến rắn độ.c từ đầm lầy lan đến các bang North Carolina và South Carolina, New York Post đưa tin.

Người dân tại 2 bang này có thể phải đối phó 38 loại rắn độ.c khác nhau, từ rắn hổ mang cá (cottonmouth) đến rắn hổ mang (copperhead), chuyên gia Thad Bowman từ sở thú thành phố Myrtle Beach, bang South Carolina, trả lời một tờ báo địa phương.

“Vết cắn của những loài rắn độ.c này có thể phá hủy mô tế bào, giảm tiểu cầu của nạn nhân, làm chảy ma’ u và gây chê’.t người”, chuyên gia Gerald O’Malley từ bệnh viện Grand Strand, bang South Carolina, cho biết.

Các chuyên gia cảnh báo người bị rắn đđộ.c cắn cần lập tức tìm đến bệnh viện gần nhất, dù dịch vụ y tế có thể bị hạn chế trong thời gian bão Florence hoành hành.

Chính quyền quận Horry, bang South Carolin, khuyến khích người dân không nên gọi đến đường dây nóng 911, trừ những trường hợp khẩn cấp như bị rắn hổ mang cá tấn công.

Việc rắn độ.c và nhiều loài động vật nguy hiểm khác xuất hiện tại khu dân cư sau bão không hiếm gặp tại Mỹ.

“Chúng có thể bơi hoặc ẩn nấp dưới những đống đổ nát, người dân cần lưu ý tránh xa những loài động vật này”, trang web dự báo khí tượng Accuweather cảnh báo.

Sau cơn bão Harvey năm 2017, người dân tại thành phố Houston, bang Texas, bắt gặp rắn độ.c, kiến lửa và cá sấu tại nhà. Tất cả những loài động vật này đều sinh sống ở bang North Carolina và South Carolina.

Chuyên gia Bowman cho biết ông cùng nhiều nhân viên khác đang nỗ lực bảo vệ các loài động vật đang sinh sống tại sở thú ở thành phố Myrtle Beach, gồm cá sấu, trăn khổng lồ và một số loài rắn độ.c, trước bão Florence.

Sáng 14/9 (giờ địa phương), “con quái vật” Florence đổ bộ vào bang North Carolina, làm nước biển dâng cao hơn 3 m và có thể gây mưa hơn 1.000 mm trong vài ngày tới.

Siêu bão này di chuyển với vận tốc gần 10 km/h, sức gió lên đến 150 km/h tại tâm bão và giật đến 315 km/h. Dù bão Florence đã suy yếu xuống mức bão cấp 1, người dân ở bờ Đông vẫn lo ngại những cơn mưa và lũ “có thể đ.e do.a tính mạng”. Trụ sở tại bang Miami của NHC cảnh báo khả năng lũ “mức thảm họa” trên diện rộng tại 2 bang South Carolina và North Carolina.

Đọc thêm

lên đầu trang