Chủ nhật, 16/06/2019

Ngỡ ngàng nhìn cảnh người dân Việt Nam dùng lưng trần vác từng khúc gỗ to khi xuất khẩu lao động tại Đài Loa

09/11/2018 03:43
[post_view]

Chỉ bằng tấm lưng trần, người lao động Việt Nam tại Đài Loan phải vác từng khúc gỗ to gấp đôi người băng rừng vượt suối.

Trong những năm gần đây, người lao động Việt Nam tìm k.iê’m cơ hội việc làm tại nước ngoài ngày càng tăng. Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (QLLĐNN), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công bố trong năm 2017, cả nước có 134.751 công nhân xuất khẩu lao động.

Đặc biệt thị trường Đài Loan vẫn được đ.a’nh giá là thị trường tiếp nhận nhiều  lao động Việt Nam sang làm việc nhất. Trong năm 2017 số lao động Việt Nam đang làm việc tại Đài Loan là 206.184 người.

Tuy nhiên có vẻ như Đài Loan không phải là miền đất hứa cho nhiều người xuất khẩu lao động tại đây.  Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc những người đàn ông vác từng khúc gỗ lớn trên lưng, nặng nhọc bước từng bước để vận chuyển đang gây phẫn nộ trong công đồng mạng.

Khúc gỗ này to gần gấp đôi một người lớn. Nhìn thoáng qua có thể thấy nó rất nặng, một người trưởng thành sẽ vô cùng khó khăn để có thể vận chuyển. Trong clip, những người lao động thường xuyên phải nghỉ chân lấy sức mới có thể bước tiếp.

Con đường tại đây cũng quá bé, xe cộ khó có thể di chuyển. Có lẽ đây là lý do mà người lao động phải dùng chính sức lực bản thân để vác từng tấm gỗ nặng băng rừng vượt suối.

Họ cũng không được trang bị đồ bảo hộ. Tất cả chỉ là sợi đây buộc quanh người. Dằm gỗ có thể dđ.â m vào lưng bất cứ lúc nào.

Cư dân mạng đang rất phẫn nộ với tình trạng lao động của người dân Việt Nam tại Đài Loan. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng đây không phải Đài Loan, mà chỉ là một khu vực biên giới Việt Nam. Ý kiến khác lại khẳng định đây là Đài Loan, vì ở Việt Nam, đường bê tông không được xây dựng vào tận trong rừng sâu.

Dù có nhiều tranh cãi liệu đây có phải sự thực hay không, nhưng sự thật là vẫn còn rất nhiều người dân Việt Nam phải làm việc trong tình trạng vất vả, nguy hiểm. Liệu đến bao giờ mới có một lối thoát cho người lao động Việt?

Theo : 61giay

Đọc thêm

lên đầu trang