Chủ nhật, 16/06/2019

SHB và Man City chắp cánh niềm tin cho trẻ em Việt Nam

15/09/2018 03:11
[post_view]

Hàng trăm trẻ em của làng trẻ SOS Hà Nội đã có một niềm vui bất ngờ khi 2 chiếc Cúp danh giá xuất hiện cùng cựu danh thủ Joleon Lescott vào sáng ngày 15/9.

Làng trẻ SOS Hà Nội là một trong những điểm dừng chân của Cúp Ngoại hạng Anh và Cúp Liên đoàn Anh sau khi tới Việt Nam trong chuyến diễu hành kéo dài 5 tháng lần này. Hàng trăm trẻ em của làng trẻ SOS đã vui mừng và hạnh phúc khi được tận mắt chiêm ngưỡng chiếc Cúp Ngoại hạng Anh và Cúp Liên đoàn Anh – biểu tượng cho niềm tin chiến thắng. Các em nhỏ cũng đã được trao những quả bóng SHB có chữ ký của cầu thủ Quang Hải, chụp ảnh lưu niệm cùng chiếc Cúp cũng như cựu danh thủ của Man City.

Hơn thế, những cầu thủ nhí tham dự khóa học Young Leader còn có một trải nghiệm thú vị khi tham gia đá giao lưu với cựu danh thủ Joleon Lescott và một số cầu thủ của đội bóng SHB. Kết thúc trận đấu, các khách mời và em nhỏ của làng trẻ SOS đã cùng nhau thả những ngôi sao nguyện ước với mong muốn niềm tin và ước mơ sẽ được chắp cánh để bay cao, bay xa.


Phát biểu tại sự kiện sáng nay, đại diện SHB cho biết: “Ngày hôm nay, cùng với CLB Man City, SHB rất vui mừng mang tới món quà đặc biệt đầy ý nghĩa – Chiếc Cúp Ngoại hạng Anh và Cúp Liên đoàn Anh đến với các em nhỏ của làng trẻ SOS. Đó không chỉ là biểu tượng của sự kiêu hãnh, vinh quang mà còn la ước mơ, niềm tin chiến thắng. Ban lãnh đạo SHB mong muốn đây sẽ là động lực để các em luôn không ngừng nỗ lực, không ngừng rèn luyện và luôn tự tin để đạt được những ước mơ của mình”.

Trước khi mang Cúp Ngoại hạng Anh và Cúp Liên đoàn Anh đến làng trẻ SOS, trong thời gian qua SHB và Man City cũng đã tổ chức dự án đào tạo “Nhà lãnh đạo trẻ” (Young Leader) tại làng trẻ SOS Hà Nội cho 80 trẻ em có độ tuổi từ 15 đến 17 yêu thích bóng đá, có năng lực hướng dẫn cho lứa tuổi nhỏ hơn trong cộng đồng đến từ các làng trẻ SOS Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Việt Trì và Nghệ An.

Với một giáo trình kết hợp lý thuyết và thực hành hợp lý, “Young Leader” đã dùng tình yêu, niềm đam mê bóng đá để hướng dẫn các học viên cách giải quyết các tình huống trong cuộc sống, hướng dẫn kỹ năng sống, cách phát triển ý tưởng thành các dự án, cách phối hợp kết quả hiệu quả trong làm việc nhóm… Sâu sắc hơn, mục đích của khóa học là thông qua các “nhà lãnh đạo trẻ”, thông qua việc sử dụng bóng đá để giải quyết các vấn đề tác động đến thanh thiếu niên như lạm dụng chất kích thích, thất nghiệp, sự hòa nhập của người khuyết tật và sẽ tạo ra những hạt nhân lõi, các nhân tố lãnh đạo trẻ để từ đó lan tỏa, nhân rộng những giá trị tốt đẹp của dự án ra toàn cộng đồng.

Đọc thêm

lên đầu trang